Bản tin Bảo hiểm

Vì sao nên mua bảo hiểm sức khỏe càng sớm càng tốt

1. Những con số đáng báo động về tỷ lệ trẻ hoá của bệnh hiểm nghèo

Theo thống kê của WHO, số người ở Việt Nam được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư đang gia tăng rất nhanh trong những năm gần đây. Cụ thể chỉ trong vòng 10 năm từ 2000 – 2010, con số đã tăng từ 68.000 người lên 126.000 người. Trong năm 2018, con số thống kê được là gần 165.000 người và có đến 70% trường hợp tử vong do bệnh và các biến chứng của bệnh.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cho biết khoảng 25% ca đột quỵ xảy ra ở những người trẻ và có chiều hướng gia tăng, gần 50% trong vòng 12 năm qua. Trong năm 2020, tại Trung tâm Đột quỵ não đã điều trị nhiều thanh thiếu niên, trong đó bệnh nhân nhỏ nhất là 12 tuổi. Mặt khác, tăng huyết áp cũng là một trong những nguyên nhân chính gây nên đột quỵ ở người trẻ, mà theo số liệu của Hội Tim mạch Việt Nam, cứ 4 người từ 25 – 49 tuổi thì có một người tăng huyết áp.

  • Nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ trẻ hoá của bệnh hiểm nghèo:
  • Ảnh hưởng sức khoẻ bởi môi trường sống ô nhiễm

Theo thống kê, ở các nước phát triển, để có 1 tỷ USD từ GDP, con người sẽ tạo ra thêm 5.000 tấn rác thải rắn và một nửa số rác này được thải tự do, trở thành môi trường nuôi dưỡng và phát tán mầm bệnh. Chưa hết, môi trường làm việc ô nhiễm cũng dẫn đến nhiều loại bệnh nghề nghiệp như viêm kết mạc mạn tính do bụi, hen, viêm xoang, viêm mũi do dị ứng với bụi công nghiệp, ngộ độc hóa chất và kim loại nặng mạn tính, vô sinh do nóng – rung xóc và sóng cao tần… Đây chính là mặt trái của sự phát triển công nghệ thời kỳ 4.0, tác động gián tiếp đến chất lượng sống và sức khoẻ của chúng ta.

  • Chủ quan với sức khoẻ của bản thân

Sự gia tăng của nhiều bệnh lý nguy hiểm ở người trẻ tuổi hầu hết là do hình thành từ những thói quen sống không lành mạnh. Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều chủ quan với những căn bệnh này bởi chúng thường diễn biến âm thầm, không gây đau đớn, mọi người vẫn sinh hoạt bình thường. Khi có biểu hiện rõ rệt thì bệnh đã diễn biến nặng và khó có thể cứu chữa.

2. Vì sao nên mua bảo hiểm khi còn trẻ?

Chúng ta không thể đoán trước được những rủi ro sức khỏe, nhưng hoàn toàn có thể chủ động chuẩn bị những giải pháp bảo vệ toàn diện. Vì thế, chuẩn bị một nguồn tài chính dự phòng để bảo vệ bản thân trước những căn bệnh thời đại là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Một số quyền lợi khi bạn sớm trang bị bảo hiểm sức khoẻ:

  • Dễ dàng đạt chuẩn sức khỏe từ yêu cầu công ty bảo hiểm.
  • Thời gian bảo vệ càng dài khi bạn tham gia từ sớm.
  • Nếu tham gia sớm bạn sẽ có kế hoạch tiết kiệm tài chính cụ thể.
  • Tận hưởng mức phí thấp mà quyền lợi bảo vệ cao hơn.
  • Vững tâm chinh phục những mục tiêu trong tương lai.

 

Trả lời